Virtual Reality Powered by Trendolizer

The MATTER | BRIEF: สวนสนุกในญี่ปุ่นเตรียมเปิดอีกครั้ง แต่ขอให้ห้ามกรี๊ด หรือตะโกนขณะเล่นเครื่องเล่น เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัส . กินข้าวต้องนั่งแยกโต๊ะ ต้องใส่หน้ากากตลอด...

Trending story found on www.facebook.com
The MATTER | BRIEF: สวนสนุกในญี่ปุ่นเตรียมเปิดอีกครั้ง แต่ขอให้ห้ามกรี๊ด หรือตะโกนขณะเล่นเครื่องเล่น เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัส . กินข้าวต้องนั่งแยกโต๊ะ ต้องใส่หน้ากากตลอด...
BRIEF: สวนสนุกในญี่ปุ่นเตรียมเปิดอีกครั้ง แต่ขอให้ห้ามกรี๊ด หรือตะโกนขณะเล่นเครื่องเล่น เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัส . กินข้าวต้องนั่งแยกโต๊ะ ต้องใส่หน้ากากตลอด งดการพูดคุย แม้ว่าหลายประเทศจะเริ่มมาตรการคลายล็อกดาวน์ แต่ก็มีมาตรการบางอย่างที่กำหนดขึ้นมาให้ปฏิบัติกันอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการระบาดของ COVID-19 รวมไปถึงสวนสนุกในญี่ปุ่น ที่แม้จะเตรียมเปิดให้บริการ แต่บรรยากาศอาจจะไม่เหมือนเดิม เมื่อมีการขอความร่วมมือจากลูกค้าไม่กรี๊ด หรือตะโกนระหว่างเล่นเครื่องเล่นด้วย . สมาคมสวนสนุกแห่งญี่ปุ่นตะวันออก และญี่ปุ่นตะวันตก ได้จัดทำเอกสารแนวทางป้องกันการแพร่กระจายของการติดเชื้อไวรัสโคโรนา ซึ่งมีข้อตกลงกับ Oriental Land Japan และ USJ บริษัทที่จัดการโตเกียวดิสนีย์แลนด์ ดิสนีย์ ซี และยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ โดยนโยบายทั่วไปได้แก่ การกำหนดค่าเข้า การตรวจสอบวัดอุณหภูมิลูกค้าที่ทางเข้า ไม่รับผู้ป่วยที่มีไข้ และขอให้สวนสนุกสนับสนุนการชำระเงินแบบไม่ใช้เงินสด และตั๋วการซื้อล่วงหน้า เพื่อลดระยะเวลาการเข้าคิว และการจ่ายเงิน . นอกจากเรื่องเหล่านี้ ที่ไม่ได้ยากเกินกว่าที่จะสามารถทำได้แล้ว ยังมีข้อกำหนดที่พูดถึงการปฏิบัติเกี่ยวกับการเล่นเครื่อง ที่ระบุว่า “รถไฟเหาะและเครื่องเล่นยานพาหนะอื่นๆ ต้องให้ลูกค้าสวมหน้ากากอนามัย และกระตุ้นให้พวกเขาห้ามตะโกน หรือกรีดร้อง เนื่องจากป้องกันการปล่อยน้ำลาย หรืออนุภาคอื่นๆ ที่จะออกมาจากปาก และอาจฟุ้งกระจายได้ . ไม่เพียงแค่เครื่องเล่นที่มีความตื่นเต้นเร้าใจเหล่านี้ แต่จุดท่องเที่ยวที่ให้ชื่นชมเพื่อความเพลิดเพลิน การชมการแสดง หรืออย่างบ้านผีสิง ก็ถูกขอให้งดการตะโกน หรือการกรีดร้องด้วยเช่นกัน ทั้งในเอกสารเองยังมีการพูดถึงการแนะนำพนักงานที่แต่งคอสเพลย์ หรือเจ้าหน้าที่ต่างๆ หลีกเลี่ยงการสัมผัสทางกายภาพกับแขก ไม่ว่าจะเป็นการกอด การไฮว์ไฟว์ หรือการจับมือ ทั้งพนักงานอาจจะต้องสวมหน้ากากซึ่งอาจจะทำให้ไม่สามารถส่งรอยยิ้มให้กับแขกได้เหมือนเดิมด้วย . เครื่องเล่นเสมือนจริงที่ต้องใส่แว่นตา อย่าง Virtual reality เองก็ถูกแนะนำว่าไม่ควรเปิดให้บริการ นอกจากแว่นตา หรืออุปกรณ์จะสามารถทำความสะอาดได้อย่างสมบูรณ์ด้วย แต่ถึงอย่างนั้น ถ้าหากคุณกรี๊ด หรือส่งเสียงร้องก็ไม่ได้แปลว่าทางสวนสนุกจะไล่คุณออก เพราะอันนี้ก็เป็นเพียงแค่แนวทางแนะนำ ที่สมาคมสวนสนุนขอให้ลูกค้าปฏิบัติตามด้วย . . อ้างอิงจาก https://soranews24.com/…/no-screaming-on-roller-coasters-p…/
[Source: www.facebook.com] [ Comments ] [See why this is trending]

Trend graph:

Comments